Diabolique

หากไม่ประสบความสำเร็จอย่างอื่น “Diabolique”

จะคู่ควรกับความเสน่หาของเราด้วยเหตุผลสองประการ: ประกอบด้วย Columbo ตัวละครทีวีของ Peter Falk ดั้งเดิมและเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเรื่องราวที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์หน้าจอ ภาพยนตร์ระทึกขวัญของ Henri-Georges Clouzot ในปีพ. ศ. 2498 ซึ่งตอนนี้ได้รับการเผยแพร่อีกครั้งในรูปแบบการพิมพ์ที่ได้รับการบูรณะ แต่ประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วยการสร้างพล็อตแบบย้อนกลับที่น่ากลัวซึ่งช่วยให้ผู้ชมคาดเดาได้จนถึงฉากสุดท้ายที่ไม่น่าเชื่ออย่างละเอียด

หนัง ออนไลน์ ออก ใหม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนประจำของเด็กชายชาวฝรั่งเศสที่ดำเนินการโดยอาจารย์ใหญ่ซึ่งทำให้ชีวิตที่นั่นไม่เป็นที่พอใจสำหรับครูเช่นเดียวกับเด็กชาย Michael Delasalle ( Paul Meurisse ) เป็นคนซาดิสม์และหยิกเพนนี่ที่คอยรับใช้ปลาเน่าของนักเรียนและตบไปรอบ ๆ ภรรยาของเขา Christina ( Vera Clouzot ) แม้ว่าโรงเรียนจะเป็นของเธอก็ตามพวกเด็ก ๆ เกลียดเขาและพวกครูก็ดูหมิ่นเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งนิโคล ( ซิโมนซิโมนซินโญเรต์ ) ผู้ซึ่งเพิ่งมาเป็นนายหญิงของเขา ขณะที่ภาพยนตร์เปิดตัวนิโคลกำลังดำเนินแผนการที่เธอได้อธิบายไว้กับคริสติน่าไว้ล่วงหน้า เป็นโครงการที่ซับซ้อนซึ่งพวกเขาจะไปเยี่ยมบ้านของนิโคลในหมู่บ้านที่ห่างไกลล่อไมเคิลไปที่นั่นจมน้ำตายในอ่างอาบน้ำและแอบกลับไปที่โรงเรียนเพื่อทิ้งสุกรในสระว่ายน้ำซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะฆ่าตัวตาย เหยื่ออุบัติเหตุ

นี่ไม่ใช่พล็อต มันเป็นเพียงการจัดเตรียมและแผนการที่เหมาะสมเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เห็นได้ชัดว่าร่างกายหายไปจากสระว่ายน้ำและชุดของไมเคิลก็ถูกส่งคืนจากการทำความสะอาด ผู้หญิงจะบ้า? พวกเขาสามารถเชื่อถือหลักฐานของตาและหูของพวกเขาหรือเชื่อว่าความทรงจำที่ชัดเจนเกี่ยวกับร่างที่ตายแล้วของไมเคิลที่จ้องมองพวกเขาจากใต้น้ำในอ่างอาบน้ำ “โปรดอย่าเปิดเผยตอนจบให้กับผู้ที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้!” Clouzot ขอร้องให้เฟรมสุดท้ายของเขา ฉันจะไม่ฝันถึงมัน แต่ฉันจะสังเกตว่าตอนจบจะไม่เกิดขึ้นอย่างที่เป็นไปโดยไม่ได้รับความร่วมมือจากสารวัตรฟิเชต์ ( ชาร์ลส์วาเนล ) ซึ่งเห็นได้ชัดว่าคิดทุกอย่างออกแล้วและวางไว้อย่างดีเพื่อป้องกันผลลัพธ์สุดท้าย แต่รอนานเกินไป

ดูหนังใหม่มาสเตอร์

แน่นอนว่าเขาไม่ได้ว่องไวอย่างแน่นอน เขาสวมเสื้อกันฝนเก่า ๆ ที่ฉีกขาดและเคี้ยวซิการ์และถามคำถามที่ไร้จุดหมาย เทคนิคที่เขาชอบที่สุดคือการถามคำถามซ้ำโดยแสร้งทำเป็นว่าเขาไม่ได้ยินคำตอบแม้ว่าจะค่อนข้างชัดเจนว่าสิ่งที่เขาหวังจะทำคือการดักจับผู้ต้องสงสัยที่มีความขัดแย้ง ในลักษณะท่าทางและกลยุทธ์ Fichet คือ Columbo; Falk เพิ่มตาเขเสื้อกันฝนที่สกปรกและมีอารมณ์ขันมากขึ้น

เนื้อเรื่องที่มีชื่อเสียงของภาพยนตร์มักจะหลอกลวงผู้ชมครั้งแรกอย่างน้อยก็ถึงจุดหนึ่ง การเปิดเผยครั้งสุดท้ายค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ Clouzot ไม่ได้อยู่เหนือพวกเขา องค์ประกอบที่รบกวนจิตใจที่สุดของหนังนั้นบอกเป็นนัย ๆ ว่าไม่มีให้เห็นในอากาศที่ซอมซ่อของครูซึ่งทุกคนได้เห็นวันเวลาที่ดีขึ้นและอย่างน้อยหนึ่งคนที่น่าจะถูกจำคุกภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดย Signoret ในช่วงรุ่งเรืองของเธอในฐานะ Marilyn Monroe เวอร์ชั่นฝรั่งเศสที่มีเลือดฝาด เธอสร้างความแตกต่างอย่างมากกับ Vera Clouzot ซึ่งเป็นภรรยาของผู้กำกับ เขามักจะตีกรอบคริสติน่าตัวน้อยกับนิโคลและไมเคิลที่ปรากฏกายอยู่เหนือเธอ

มีความเป็นไปได้เพียงแค่บอกใบ้ว่านิโคลอาจมีแบบเลสเบี้ยนกับคริสติน่า และมีความเลวทรามต่ำช้าในแบบที่คริสตินาพ่ายแพ้ต่อสามีของเธอจนเธอปล่อยให้เขาเรียนโรงเรียนต่อไป (และทำร้ายเธอ) แม้ว่าเขาจะเริ่มมีความสัมพันธ์แบบเปิดเผยกับตัวละคร Signoret ก็ตาม

หนังมีความสนุกสนานด้วยรายละเอียดของหน่วยสืบสวนตามปกติ: ตารางเวลาเสี้ยววินาทีและยามชราที่ง่วงนอนซึ่งต้องเปิดประตูเพื่อให้ใครก็ตามเข้าหรือออกจากบริเวณโรงเรียน สารวัตรยังสนุกกับการสร้างตารางเวลาใหม่และตอบคำถามนักเรียนตัวเล็กที่ดูเหมือนจะเห็นและได้ยินสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ จากนั้นก็มาถึงตอนจบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “Gaslight” ซึ่งผู้หญิงคนหนึ่งกำลังจะบ้าหรือไม่มีอะไรอย่างที่คิด “Diabolique” ถูกสร้างขึ้นมาอย่างดีแม้ในปัจจุบันจะใช้งานได้ในระดับที่ตั้งใจไว้จนถึง 30 วินาทีที่ผ่านมา

เรื่องที่มีชื่อเสียง: ชายคนหนึ่งเขียนถึงAlfred Hitchcock : “คุณชายหลังจากเห็น ‘Diabolique’ ลูกสาวของฉันก็กลัวที่จะอาบน้ำตอนนี้เธอได้เห็น ‘Psycho’ ของคุณแล้วและกลัวที่จะอาบน้ำฉันควรทำอย่างไรกับ เธอ?” Hitchcock ตอบว่า: “ส่งเธอไปที่ร้านซักแห้ง”

ดู-หนัง-ออนไลน์-ฟรี-ใหม่-ล่าสุด hd