ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Shoplifters (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Shoplifters (2018)

Osamu Shibata และภรรยาของเขา

ดูหนังออนไลน์ Nobuyo ออกจากบ้านเก่ากับ Shota ลูกชายของพวกเขา Aki น้องสาวของเขาและ Hatsue คุณยายของเธอ Osamu และ Nobuyo มีงานที่ได้ค่าตอบแทนต่ำ ในขณะที่ Aki ทำงานเป็นโสเภณีในคลับแอบดู อย่างไรก็ตาม เงินที่พวกเขาได้รับนั้นไม่เพียงพอ และพวกเขาพึ่งพาเงินบำนาญของฮัตสึเอะอย่างมาก และการขโมยของในร้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโอซามุได้ตัดสินใจฝึกโชตะ ทั้งสองคนขโมยของตามร้านค่อนข้างบ่อย แต่ในระหว่าง “การทัศนศึกษา” ครั้งหนึ่ง พวกเขาสะดุดกับจูริที่กำลังเล่นอยู่บนระเบียงเพียงลำพังท่ามกลางอากาศหนาว Osamu รู้สึกว่าการละเลยเด็กเป็นอาชญากรรมและตัดสินใจพาเด็กผู้หญิงไปกับเขาในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขารู้ว่าเธอมีรอยฟกช้ำและมีรอยแผลเป็นด้วย จูริจบลงด้วยการใช้เวลาทั้งคืน และในไม่ช้าก็พบว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่ค่อนข้างไม่ธรรมดานี้ เนื่องจากสมาชิกทุกคนดูเหมือนจะห่วงใยเธอ ดูหนังออนไลน์

ในทำนองเดียวกันกับ “Like Father, like Son” Koreeda สำรวจแนวคิดเรื่องครอบครัวและสิ่งที่สร้างมาอย่างแท้จริง เขาเน้นย้ำข้อเท็จจริงที่ว่าความสัมพันธ์ทางสายเลือดไม่สำคัญเท่าที่ผู้คนมักพิจารณา มากเท่ากับความจริงที่ว่าความรักสามารถมาจากที่ใดก็ได้ ความคิดเห็นนี้ถูกเน้นย้ำตลอดทั้งเรื่อง แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนจบที่ปวดใจ ซึ่งทำให้มุมมองนี้ตกตะลึงที่สุดหลังจาก “หลงทาง” สั้น ๆ กับ “The Third Murder” Hirokazu Koreedaกลับมาอีกครั้งกับสิ่งที่เขารู้ดีที่สุด ละครครอบครัว กับ “ Shoplifters ” หนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล Palme d’Or ที่ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ แม้ว่าการก่ออาชญากรรมของเขาดูเหมือนจะส่งผลกระทบต่อเขาบ้างในขณะที่เรากำลังจะได้เห็น

Shopliftersกำลังจัดงานเทศกาลสโลวาเกียรอบปฐมทัศน์ที่Art Film Fest Kosiceและในปลายปีนี้บริษัท Film Europe Media Company จะจัดจำหน่ายในโรง ภาพยนตร์นอกจากนี้ Koreeda ยังได้ยกตัวอย่างคนชายขอบและคนจน โดยเน้นย้ำถึงความจริงที่ว่าพวกเขาต้อง “ยอมจำนน” กับอาชญากรรมเล็กๆ น้อยๆ เพื่อที่จะเอาตัวรอด จึงปรับการกระทำของพวกเขาให้ถึงจุดหนึ่ง เพียงเพื่อปิดความคิดนี้ให้สิ้นซากในช่วงสุดท้ายของภาพยนตร์ . แนวความคิดทั่วไปของเขาขยับอีกครั้งใกล้มาก ๆ กับแนวสถิตยศาสตร์ แต่มันเป็นความสามารถของเขาในการวาดภาพสถานการณ์ที่รุนแรงอย่างสมจริงอย่างเต็มที่ที่นำเขาไปสู่จุดสูงสุดของประเภท (อย่างน้อยก็พูด) ในแง่นั้น ฉันคิดว่ามันเป็นความสำเร็จที่แท้จริงที่เขาสามารถพรรณนาถึงอาชญากรรมที่ชั่วร้ายที่สุดครั้งหนึ่ง (การลักพาตัวเด็ก) ว่าเป็นการกระทำที่เกิดจากความรักและความห่วงใย และอาชญากรจำนวนหนึ่ง (เล็กน้อย) ที่มีความรักและแม้กระทั่งบุคคลที่มีเกียรติ . หนัง hd ล่าสุด

การแสดงอยู่ในระดับที่สูงมาก โดย Koreeda เน้นย้ำถึงความสามารถของเขาในการกำกับเด็กในแบบที่ทำให้พวกเขาดูเหมือนเป็นมืออาชีพมาอย่างยาวนาน ในลักษณะนั้น ทั้ง Miyu Sasaki ในบท Yuri และ Kairi Jyo ในบท Shota ต่างก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลังๆ นั้นก็ยอดเยี่ยมมาก เมื่อเขาเน้นย้ำถึงความรู้สึกไม่สบายที่เพิ่มขึ้นจากการฝึกฝนของพวกเขา ลิลี่ แฟรงกี้เป็นตัวเอกที่ไม่มีปัญหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ในบทบาทของโอซามุ และก็ยอดเยี่ยมเช่นเคยในบทบาทของ “ปีศาจผู้น่าสงสาร” ที่ฉลาดแกมโกงแต่อ่อนไหว ในขณะที่ซากุระ อันโดะ รับบทเป็นโนบุโยะแสดงให้เห็นถึงผู้หญิงชายขอบแต่เนื้อหาและอ่อนไหวและค่อนข้างน่าเชื่อ คิริน กิกิ ได้สมบูรณ์แบบในบทบาทของคุณยายผู้ร่าเริง และบทบาทของเธอในฐานะฮัตสึเอะก็ไม่มีข้อยกเว้น ดูหนังไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก http://ihdmovie.com

มูลค่าการผลิต

เป็นไปตาม “กฎ” ปกติของละครครอบครัวญี่ปุ่น การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Ryuto Kondo มุ่งเน้นไปที่ความสมจริงโดยไม่ละเลยที่จะรวมฉากที่สวยงามมากของฉากต่างๆ ไว้ ในขณะที่การจัดเฟรมของเขาโดยเฉพาะในช่วงสุดท้ายนั้นยอดเยี่ยมมาก การตัดต่อของ Koreeda ยังคงดำเนินไปอย่างช้าๆ ซึ่งเหมาะกับสุนทรียศาสตร์และเรื่องราวของภาพยนตร์ได้ค่อนข้างดี แม้ว่าฉันจะรู้สึกว่าบางฉาก โดยเฉพาะในตอนท้าย อาจสั้นกว่านั้น การตกแต่งฉากของอากิโกะ มัตสึดะก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านของครอบครัว ซึ่งจัดวางให้ยุ่งเหยิงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งสะท้อนถึงสถานการณ์จริงของตัวเอก“Shoplifters” เป็นภาพยนตร์ Koreeda ของแท้ ละครครอบครัวที่เชี่ยวชาญ และผลงานล่าสุดที่ดีที่สุดของเขา ซึ่งพูดถึงบางสิ่งบางอย่างเมื่อพิจารณาถึงคุณภาพของภาพยนตร์ทั้งหมดของเขาอย่างแน่นอน