ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Summer of Soul”

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Summer of Soul”

Musa Jackson แห่ง The Harlem Culture Festival

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตประจำสัปดาห์ของ 6 คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นที่ Mt. Morris Park ของ Harlem ในช่วงฤดูร้อนปี 1969 กล่าวว่า “มันมีกลิ่นเหมือน Afro Sheen และไก่” แจ็กสันเข้าร่วมเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เพื่อหารายได้ครั้งแรก ตกหลุมรักโรแมนติกในกระบวนการ ฉันหัวเราะกับคำอธิบายที่น่าทึ่งของเขา คิดในใจว่ามันเกือบจะเกินกว่าที่แบล็กจะพูดกับเพื่อนที่สุภาพ แต่ในสารคดีที่ชนะรางวัลซันแดนซ์เรื่อง “Summer of Soul” หาบริษัทที่สุภาพไม่มีที่ไหนเลยที่จะพบ ในทางกลับกัน คนผิวสีก็อยู่ในหมู่พวกเราเอง ดังนั้นยามรักษาการณ์จึงไม่สงบ ความสุขก็แพร่เชื้อได้ และการพูดคุยก็ไร้การกรองระดับร้านตัดผม ในการถอดความแจ็คสัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ “เหมือนบาร์บีคิวสีดำ” Ahmir “Questlove” Thompson เป็นผู้รักดนตรีและนักดนตรีและไม่เคยปล่อยให้ใครแตะต้องมัน เขากำลังเปิดตัวผลงานการกำกับเรื่องแรกของเขาภาพคอนเสิร์ตได้รับความอนุเคราะห์จาก Hal Tulchin ดูหนังออนไลน์

ผู้กำกับรายการโทรทัศน์ที่บันทึกคอนเสิร์ตทั้ง 6 รายการด้วยความหวังว่าจะเผยแพร่เพื่อการบริโภคของสาธารณะ แม้ว่างาน Harlem Culture Festival จะมีผู้สนับสนุนรายใหญ่ในกาแฟ Maxwell House และความสามารถอันน่าทึ่งของเหล่าคนผิวสีและคนผิวสี แต่ภาพวิดีโอเพียงสองชั่วโมงเท่านั้นที่มองเห็นแสงสว่างของวันบน WNEW Channel 5 ในนิวยอร์กซิตี้ ไม่มีความสนใจในคอนเสิร์ตที่ “ดำเกินไป” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนของเทศกาลดนตรีที่ดังมาก 100 ไมล์ทางเหนือของ Harlem พวกเขาสร้างภาพยนตร์จากเรื่องนั้นในอีกหนึ่งปีต่อมา ในขณะเดียวกัน หัวข้อ 40 ชั่วโมงของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จางหายไปในความมืดมิด

โชคดีที่ Tulchin เก็บวงล้อทั้งหมด 47 ม้วนที่เขายิงไว้ในห้องใต้ดินของเขา เกือบ 50 ปีต่อมา มันถูกค้นคืน ทำความสะอาด และแก้ไขเพื่อใช้เป็นกระดูกสันหลังของ “Summer of Soul” คลิปต่างๆ ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดี ไม่ใช่แค่เพื่อความคุ้นเคยของนักแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นบริบทของเรื่องราวเบื้องหลังที่ทอมป์สันต้องการจะบอกด้วย เขาเป็นผู้จัดเวทีทั้งในด้านดนตรีและประวัติศาสตร์ โดยเริ่มด้วยจุดประสงค์หลักสำหรับเทศกาลวัฒนธรรมฮาร์เล็ม ภาพข่าวและการสัมภาษณ์ทำให้เรานึกถึงการลอบสังหารทั้ง Kennedys, Malcolm X และ Dr. Martin Luther King, Jr. ซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดท้ายที่ทำให้เกิดการจลาจลใน Newark, Detroit, Atlanta และ Watts ในปี 1968 ปีหน้า เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบการเสียชีวิตของดร.คิง เทศกาลวัฒนธรรมฮาร์เล็มจึงถูกสร้างขึ้น ดูหนังhd

คำอธิบายนี้ทำให้ฉันนึกถึงภาพยนตร์คอนเสิร์ตปี 1973 เรื่อง “Wattstax” ในฉากเปิดตัวRichard Pryorเรียกคอนเสิร์ตนี้ว่าเป็นการระลึกถึงการลุกฮือของ Watts “กว่าหกชั่วโมงที่ผู้ชมได้ยิน รู้สึก ร้องเพลง เต้นรำ และตะโกนคำที่มีชีวิตด้วยการแสดงออกถึงจิตวิญญาณของ Black Experience” เขาบอกเรา แนวความคิดนั้นประสานกันอย่างสมบูรณ์แบบกับโทนเสียง ทุ้ม และจังหวะของ “Summer of Soul” ซึ่งการดูแบบคู่ควรเป็นการบังคับ แดกดัน “Wattstax” ได้รับการขนานนามว่า

“Black Woodstock” เพียงเพราะไม่มีใครนอกนิวยอร์กเคยได้ยินเกี่ยวกับเทศกาลวัฒนธรรม Harlem ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องแบ่งปัน Staple Singers และ Rev. Jesse Jackson ที่อายุน้อยมากและมีบทสัมภาษณ์ผู้คนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นในขณะนั้น แม้ว่า Thompson จะสัมภาษณ์อาสาสมัครของเขาในกรอบเวลาร่วมสมัย การต่อสู้ก็เปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อยที่พวกเขาได้พูดคุยกับเขาในปี 1969พิธีกรบนหน้าจอของเราคือTony Lawrenceนักร้องในเลานจ์และดีเจวิทยุด้วยเสียงที่นุ่มนวลและกระทู้ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น การตัดต่อชุดของเขาเป็นจุดสูง เช่นเดียวกับการแนะนำตัวของเขาด้วยการแสดงบริโอสองส่วนในตอนเช้าและความราบรื่น “พายุเงียบ” อีกส่วนหนึ่ง เขากล่าวถึงจอห์น ลินด์เซย์ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กในขณะนั้นว่าเป็น “พี่ชายผู้มีดวงตาสีฟ้าของเรา” ซึ่งให้เวลากับภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อแจ้งให้เราทราบว่าลินด์ซีย์เป็นที่นิยมในหมู่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งคนผิวสีและน้ำตาลมากเพียงใด หัวหน้าผู้พูดคนหนึ่งชี้ให้เห็นว่าลินด์ซีย์รู้สึกสบายใจเพียงใดเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้ที่ไม่ใช่คนผิวขาว และมีคลิปแสดงว่าเขากำลังเดินอยู่ในฮาร์เล็มในวันครบรอบการเสียชีวิตของเอ็มแอลเค ลินด์ซีย์จับผิดเมื่อลอว์เรนซ์ขอให้เขาร้องเพลง เพราะเขารู้ดีว่าเขามีความสามารถเหนือกว่าเขาเพียงใด

และมีพรสวรรค์อะไรที่นี่! ไม่เพียงพอสำหรับเราที่จะได้เห็นการแสดง ทอมป์สันทำให้เรามีฉากที่ศิลปินกำลังถ่ายทำดูตัวเองและแสดงความคิดเห็น ดูเหมือน Gladys Knight จะพูดถึงประสบการณ์ของเธอ เช่นเดียวกับStevie Wonder ; การแสดงของหลังรวมถึงโซโลกลองที่โหดเหี้ยมและน่าเกรงขาม ได้ยินเสียง Mavis Staples ในการพากย์เสียงโดยอธิบายว่าเธอรู้สึกประทับใจกับการแสดงร่วมกับ Mahalia Jacksonตำนานพระกิตติคุณอย่างไร สเตเปิลส์ยังจำได้เมื่อเธอรู้ว่าพ่อของเธอ นักกีตาร์ Roebuck ดูหนังไทย “Pops” Staples กำลังแต่งเพลงที่มีเนื้อเพลงของพระเจ้าอยู่บนเพลงของปีศาจ น่าประหลาดใจที่Lin-Manuel Mirandaดูเหมือนจะพูดคุยเกี่ยวกับนักแสดงชาวแอฟโฟร-ลาติโนที่ขึ้นเวทีด้วย และเราได้รับบทเรียนภูมิศาสตร์เกี่ยวกับ Spanish Harlem

ศิลปินที่ปรากฏตัว

มากที่สุดคือมาริลีน แมคคูและบิลลี่ เดวิส จูเนียร์ สมาชิกของ The Fifth Dimension ในช่วงเวลาของเทศกาลนี้ วงมีเพลงฮิตอย่าง “Aquarius/Let the Sun Shine In” จากละครเพลงเรื่องHair เดวิสเปิดเผยว่าพวกเขามาบันทึกเพลงนั้นด้วยโชคช่วยและกระเป๋าเงินที่หายไปได้อย่างไร และแมคคูเน้นว่าการแสดงเพื่อผู้ชมผิวสีนี้สำคัญเพียงใด เพราะบางคนคิดว่า The Fifth Dimension ฟังดูขาวเกินไป (การเปิดเผยข้อมูลทั้งหมด: ตอนเป็นเด็ก ฉันคิดว่าพวกเขาเป็นคนผิวขาวด้วย) การได้ดูสายตาของ McCoo และ Davis เป็นอย่างดีทั้งน้ำตาในขณะที่วิดีโอการแสดงของพวกเขาทำให้พวกเขาพูดไม่ออกเป็นข้อพิสูจน์ที่น่าประทับใจว่าคอนเสิร์ตเหล่านี้มีความสำคัญเพียงใด