movie-online

Reviews Kindred

สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์สยองขวัญก่อนคลอดของอังกฤษเรื่อง“ Kindred”

ดูการ์ตูน ไม่ใช่ว่าไม่มีตัวตน แต่เป็นเรื่องที่ไม่เป็นส่วนตัวมากพอ มีประกายแห่งความอ่อนโยนที่มีชีวิตอยู่ตลอดภาพยนตร์ระทึกขวัญหวาดระแวงเรื่องนี้ซึ่งติดตามชาร์ล็อตต์ (ทามาร่าลอว์แรนซ์) ซึ่งเป็นม่ายใหม่ขณะที่เธอพยายามดิ้นรนเพื่อควบคุมร่างกายของเธอ (และลูกในครรภ์) แม้จะมีการแทรกแซงของแม่สามีของเธอมาร์กาเร็ต (ฟิโอน่า ชอว์) และแม่เลี้ยงที่ขี้อายและขี้อายของเธอโทมัส (แจ็คโลว์เดน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันถูกจับโดยวิธีที่มาร์กาเร็ตพูดติดอ่างและยัดผ้าเช็ดหน้าของเธอไว้ในแขนเสื้อของเธอรวมถึงรอยยิ้มที่ลืมไม่ลงของโทมัสซึ่งเป็นการแสดงออกโดยทั่วไปของลักษณะของตัวละครในฐานะคนที่ไม่ปลอดภัย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคนเหล่านั้นเป็นผู้หญิง) ในขณะที่บางครั้ง“ Kindred” ให้ความรู้สึกเหมือนมีชีวิตจริง แต่บางส่วนได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ชีวิตจริงของผู้กำกับโจมาร์แคนโทนิโอนักเขียนร่วมของเขาเจสันแมคคอลแกนและ (น่าจะเป็น) คู่สมรสของพวกเขา แต่ก็เฉื่อยลงอย่างมากที่แต่ละคน การพัฒนาการเล่าเรื่องใหม่ให้ความรู้สึกเหมือนการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในเรื่องสุดท้าย ฉันรู้ว่าการเฝ้าดูชาร์ลอตต์พยายามและล้มเหลวในการหลบหนีสะใภ้ของเธอนั้นน่าจะเจ็บปวด แต่ฉันก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากจากการเฝ้าดูเธอกระแทกศีรษะของเธอซ้ำ ๆ เข้ากับกำแพงที่เป็นรูปเป็นร่างเดียวกันในจุดที่เป็นอุปมาอุปไมยเดียวกันและไม่เคยจริงๆ เข้าใจหรือก้าวไปไกลกว่าจุดประเด็นที่ชัดเจนมาก ชาร์ล็อตต์มักจะมองเห็นญาติที่ไม่เหมาะสมอย่างเท่าเทียมกันของเธอในขณะที่พวกเขาทำสิ่งต่างๆในนามของเธอ แต่ขัดต่อความประสงค์ของเธอ นอกจากนี้เธอยังมีประวัติเจ็บป่วยทางจิตจากฝั่งแม่ของครอบครัว แต่แทบจะไม่ได้สัมผัสเลยเนื่องจาก Marcantonio และ McColgan มักจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่น่าวิตกของ Charlotte กับเขย เธอเดินโซซัดโซเซอยู่เสมอและไม่ค่อยมีเวลาพอที่จะฟื้นตัวก่อนที่แผนการอื่นจะผลักดันให้เธอกลับไปสู่อ้อมแขนที่รอคอยของมาร์กาเร็ตและ / หรือโทมัส รูปแบบที่ไม่พึงประสงค์ของการเป็นปรปักษ์กัน (แม้ว่าจะไม่สมดุลอย่างชัดเจน) เป็นรูปแบบการเป็นปรปักษ์กันและเพื่อประโยชน์ในการสร้าง – และสร้างใหม่ – การต่อสู้แย่งชิงอำนาจที่น่าเชื่อถือ บางครั้งการถูกบังคับให้กลมกลืนไปกับครอบครัวที่ไม่เหมาะสมไม่เพียง แต่ไม่ได้เป็นประโยชน์สูงสุดของคุณเท่านั้น แต่ยังไม่ง่ายที่จะละทิ้ง

ชาร์ลอตต์ดูเหมือนจะรู้เรื่องนี้ตั้งแต่แรกเริ่มของ “Kindred”

ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่เธอและสามีผู้ล่วงลับของเธอเบ็น (เอ็ดเวิร์ดโฮลครอฟต์) พยายามก่อนที่เขาจะเสียชีวิตโดยบังเอิญเพื่อหนีไปออสเตรเลีย โดยธรรมชาติมาร์กาเร็ตไม่ชอบความคิดนี้และประท้วงอย่างไม่น่าสงสัย:“ คุณไม่ได้ขโมยเนื้อและเลือดของฉันไปยังอีกฟากหนึ่งของโลก” มาร์กาเร็ตพูดแบบนี้แม้ว่าน้ำเสียงที่สั่นคลอนเป็นระยะ ๆ ของชอว์จะบ่งบอกว่าตัวละครของเธอไม่ได้ต้องการให้ร้าย ยังคง: มาร์กาเร็ตเป็นตัวร้ายที่มีอำนาจเหนือใครซึ่งไม่เพียง แต่ถูกกำหนดโดยการกระทำที่ร้ายกาจของเธอเท่านั้นเธอขายบ้านของชาร์ล็อตต์และเบ็นในขณะที่ชาร์ล็อตต์พักฟื้นจากความเครียดทางร่างกายต่างๆ – แต่ยังมีบทสนทนาที่น่ารังเกียจของเธอด้วยเช่นตอนที่มาร์กาเร็ตบอกว่าเธอ“ อิจฉาจริงๆ” ของชาร์ล็อตต์ การตั้งครรภ์หรือเมื่อเธอพูดว่าเบ็นชายผิวขาว“ รักสัตว์เสมอ เขามักจะไล่ตามพวกเขาไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม” ชาร์ลอตต์เป็นคนผิวดำดังนั้นแรงจูงใจของมาร์กาเร็ตจึงดูธรรมดาเกินไป ในทางกลับกันโทมัสเป็นอย่างน้อยก็น่าสงสารพอที่จะเป็นมหึมาที่น่าเชื่อ โทมัสพยายามแก้ตัวกับการกระทำที่เอาแต่ใจของเขาเช่นเดียวกับแม่ของเขาเช่นขัดขวางไม่ให้ชาร์ล็อตต์ดูแลตัวเองหรือออกจากที่ดินของมาร์กาเร็ตโดยแสร้งทำเป็นว่าเขาเอาแต่มองหาน้องเขยของเขา โดยทั่วไปแล้วโทมัสถูกกำหนดโดยการมีอยู่ทุกหนทุกแห่งและการปฏิเสธทั่วไปที่จะให้ชาร์ล็อตมาหาเขาเมื่อเธอต้องการความช่วยเหลือ นอกจากนี้เขายังติดกระดุมอย่างเรียบร้อยด้วยบรรทัดนี้:“ ฉันไม่ได้พยายามทำอะไรแปลก ๆ เช่นแทนที่ [เบ็น] หรืออะไรแบบนั้น … แต่ฉันอยู่ที่นี่เพื่อคุณ และทารก ฉันอยู่ที่นี่เพื่อคุณ” ยิ่งเขาพูดมากเท่าไหร่เขาก็ดูเหมือนไม่น่าเชื่อ ดูหนัง nungsub

ในที่สุดความกล้าหาญของความรุนแรงทางอารมณ์ที่ชาร์ลอตต์ต้องยอมจำนนเพื่อหยุดการพยักหน้าพร้อมกับความเห็นอกเห็นใจและกลายเป็นความหงุดหงิด อุปสรรคในเส้นทางของเธอไม่สามารถโจมตีได้ แต่มีเครื่องหมายเพียงพอที่คุณต้องอยากจะดูแลเกี่ยวกับวงจรแห่งความรุนแรงและความขุ่นมัวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งหมายถึงการเป็นตัวแทน การแสดงของ Lawrance ก็เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเช่นกัน แต่ตัวละครของเธอไม่ค่อยแสดงให้เห็นว่ามีปฏิสัมพันธ์กับผู้จับกุมในลักษณะที่มีความหมายเพียงพอที่จะทำให้เรื่องราวของ Charlotte น่าเศร้ามากกว่าเศร้า